ไปเที่ยวบางกระเจ้า สวรรค์แห่งธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ส.ค. 2561 20:21:55 น. เข้าชม 480 ครั้ง แจ้งลบ

ไปเที่ยวบางกระเจ้า สวรรค์แห่งธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย  

ไปเที่ยวบางกระเจ้า สวรรค์แห่งธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวบางกระเจ้า

          ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ สำหรับ "บางกระเจ้า" พื้นที่สีเขียวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ ซึ่งหลังจากที่มีการพัฒนาให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พร้อมกับมีเส้นทางจักรยานให้ได้ไปปั่นชมธรรมชาติ ยิ่งกระตุ้นต่อมให้อยากออกไปสัมผัสบางกระเจ้ามากยิ่งขึ้น 

          และเป็นโอกาสดีที่ทางเจ้าบ้านได้เปิดประตูต้อนรับ เชิญสื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจพื้นที่เพื่อทำความรู้จักกับบางกระเจ้าให้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้เราได้ไปสัมผัสบางกระเจ้าในอีกมุมมอง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั่วไปอาจจะยังเข้าไม่ถึง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปลัดเลาะพื้นที่แห่งนี้กัน ตามเรามาเลยค่ะรู้จักบางกระเจ้า 

          หลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าบางกระเจ้านั้นหมายถึงเพียงแค่ในพื้นที่ตำบล บางกระเจ้าเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วบางกระเจ้าครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 12,000 ไร่ ประกอบด้วย 6 ตำบล ในเขตอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ คือ ตำบลบางยอ ตำบลบางกอบัว ตำบลบางกระเจ้า ตำบลทรงคนอง ตำบลบางน้ำผึ้ง และตำบลบางกระสอบ จึงทำให้ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย เป็นสถานที่ที่จะทำให้คนเมืองได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริงได้อย่างง่าย ดาย 

แหล่งท่องเที่ยว

          สวนป่าเกดน้อมเกล้า

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า

          เริ่มต้นการเดินทางกันด้วยสายฝนปรอย ๆ ซึ่งก็ยิ่งทำให้อากาศในบางกระเจ้าเย็นสบาย สดชื่น และต้นไม้ใบหญ้ามีเขียวสดใสมากยิ่งขึ้น จุดหมายปลายทางที่แรกของเราก็คือสวนป่าเกดน้อมเกล้า ตำบลทรงคนอง นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถไว้ที่วัดป่าเกด แล้วเดินลัดเลาะเข้าไปตามเส้นทางเล็ก ๆ ในชุมชน หรือจะขี่จักรยานเข้าไปก็ได้ค่ะ ตลอดเส้นทางจะมีพืชพรรณที่ชาวบ้านปลูกประดับประดาบ้านเรือนมากมาย เขียวขจี และดอกไม้ก็สวยงาม ร่างกายได้รับความสดชื่นอย่างเต็มที่เลยทีเดียว 

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า

เที่ยวบางกระเจ้า


IELTS British Council  /  IELTS IDP /  IELTS

ข่าวการศึกษา ข่าวครู ฟรีแผนการสอน ข่าวเปิดสอบ สื่อการสอน เผยแพร่ผลงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นวันนี้

facebook