ครูสาวระบาย! โดนนักเรียนด่าสุดหยาบ ไล่ให้ย้ายร.ร. แถมขู่ “เคยตายในหน้าที่ไหม”

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ส.ค. 2561 08:54:50 น. เข้าชม 529 ครั้ง แจ้งลบ

ครูสาวระบาย! โดนนักเรียนด่าสุดหยาบ ไล่ให้ย้ายร.ร. แถมขู่ “เคยตายในหน้าที่ไหม” ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย  

ครูสาวระบาย! โดนนักเรียนด่าสุดหยาบ ไล่ให้ย้ายร.ร. แถมขู่ “เคยตายในหน้าที่ไหม”

ครูสาวระบาย! โดนนักเรียนด่าสุดหยาบ ไล่ให้ย้ายร.ร. แถมขู่ “เคยตายในหน้าที่ไหม”

 

ครู – ครูสาวโพสต์ตัดพ้อ กว่าจะมาเป็นครูก็ยากอยู่แล้ว ทั้งสอบบรรจุแข่งกับคนหลายพันคน แต่ต้องมาเจอกับสิ่งที่บั่นทอนใจคือ การถูกนักเรียนใช้เฟซบุ๊กอวตารแช็ตมาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย แถมขู่ว่าอยากตายไหม

 

เรื่องราวเด็กนักเรียนด่า ครู ดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากคุณครูสาวรายหนึ่งที่สอนอยู่ในโรงเรียนระดับมัธยม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช หลังเธอได้โพสต์แช็ตข้อความที่นักเรียนได้ใช้ “เฟซบุ๊กอวตาร” ส่งข้อความมาด่าแบบเสียๆหายๆ รวมถึงมีการขู่ฆ่าอีกด้วย โดยครูสาวได้โพสต์สเตตัสโดยมีใจความว่า

กว่าจะมาเป็น ครู ก็ยากอยู่แล้ว ต้องเรียนมาตั้ง 4 ปี และฝึกสอนอีก 1 ปี สอบบรรจุกับคนหลายพัน เข้ามาสอนเพื่อที่จะพัฒนาคน แต่สิ่งที่เจอคือบุคคลที่อยากจะพัฒนามากสุดอย่างนักเรียน ที่ส่งข้อความมาด่า ขู่ฆ่า ทำร้ายเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

ครู เล่าต่อว่า ตนเองพยายามจะเปลี่ยนวิธีการสอน เพื่อเข้าถึงเด็กให้มากขึ้น แต่เด็กกลุ่มเดิมยังคงใช้เฟซบุ๊กอวจารเข้ามาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายอีก 2 ครั้งแรกเธอร้องไห้ และรู้สึกผิดที่ทำให้เด็กเกลียดได้ขนาดนี้ แต่ครั้งนี้เธอรู้สึกขำ และคิดว่า นักเรียนแค่ต้องการระบายความในใจ ต้องการที่จะด่าเพื่อให้ตัวเองสะใจ และให้เธอแย่เท่านั้น

เธอเล่าเพิ่มว่า เธอทำได้เพียงให้อภัยเด็กกลุ่มนี้ และเป็นที่รองรับความเกลียดชัง หากนั่นคือความสุขของเด็ก ที่นำมาลงในเฟซบุ๊กเพราะต้องการสื่อให้เห็นว่า ” โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ครู ไม่ใช่บุคคลที่เด็กจะเคารพอีกต่อไป”

ขณะที่ข้อความแช็ตที่ครูสาวโพสต์ เป็นบทสนทนาที่นักเรียนเข้ามาด่าด้วยคำหยาบคาย และต้องการให้ครูลาออกไป อีกทั้งยังมีการข่มขู่อีกว่า “เคยตายในหน้าที่ไหม”

แห่อาลัยนับพัน! ครูสาวกระโดดขวางหน้ารถ ยอมตายแทนนร. (คลิป)

อ่านข่าว : แห่อาลัยนับพัน! ครูสาวกระโดดขวางหน้ารถ ยอมตายแทนนร. (คลิป)

 

 


IELTS British Council  /  IELTS IDP /  IELTS

ข่าวการศึกษา ข่าวครู ฟรีแผนการสอน ข่าวเปิดสอบ สื่อการสอน เผยแพร่ผลงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นวันนี้

facebook