ลูกเกษตรกรชอบค้าขาย ส่งเสียตัวเองตั้งแต่เด็ก จับทางถูกขายสบู่ ปีเดียวโกย 300 ล้าน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 ส.ค. 2561 21:19:10 น. เข้าชม 235 ครั้ง แจ้งลบ

ลูกเกษตรกรชอบค้าขาย ส่งเสียตัวเองตั้งแต่เด็ก จับทางถูกขายสบู่ ปีเดียวโกย 300 ล้าน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย  

ลูกเกษตรกรชอบค้าขาย ส่งเสียตัวเองตั้งแต่เด็ก จับทางถูกขายสบู่ ปีเดียวโกย 300 ล้าน

เพราะเงินเดือนอย่างเดียวมันไม่พอใช้ เลยทำให้อดีตเด็กหนุ่มที่อยากรวย ตัดสินใจไม่ทำงานประจำ แล้วหันมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่กว่าจะกินหรู ช้อปปิ้ง อยู่สบาย มีเงินพาเเม่เที่ยวต่างประเทศ  เคยโดนเจ้าหนี้นอกระบบซ้อมเกือบปางตาย ถูกโกงหมดตัว ทั้งชีวิตมีเงิน 60 บาท สุดท้ายจับทางถูกไปขอความช่วยเหลือให้โรงงานผลิตสบู่ จากนั้นนำไปขาย อาศัยทำการตลาดแบบบ้านๆ ไม่น่าเชื่อยอดขายปีเดียว 300 ล้าน

ลูกเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ด ชีวิตลำบากตั้งแต่ยังเล็ก ต้องหาเลี้ยงตัวเองด้วยการรับจ้างทุกอย่างจนกระทั่งเรียนจบปริญญาตรี ก่อนมาเป็นเจ้าของธุรกิจความงามอดีตเคยขาดทุนโดนเจ้าหนี้นอกระบบซ้อมเกือบปางตาย ถูกโกงหมดตัว ทั้งชีวิตมีเงิน 60 บาท สุดท้ายจับทางถูกไปขอความช่วยเหลือให้โรงงานผลิตสบู่ จากนั้นนำไปขาย อาศัยทำการตลาดแบบบ้านๆ ไม่น่าเชื่อยอดขายปีเดียว 300 ล้าน

คุณธนกฤต ผ่องใส หรือ คุณเอ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีออนไวท์ ไทยแลนด์ จำกัด  เผยเรื่องราวชีวิตว่า เป็นลูกชายคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 3 คน พ่อและแม่เป็นเกษตรกรทำนาอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ครอบครัวฐานะยากจน พี่ชายได้เรียนหนังสือจนถึงชั้นมัธยมศึกษา ส่วนตัวเองอาศัยทำงานรับจ้างทุกอย่าง ทำอาหาร ทำขนมไปขายที่โรงเรียน จ่ายค่าเทอมเองจนจบปริญญาตรี

ลักษณะนิสัยที่โดดเด่นของคุณเอ คือ ชอบค้าขาย เขาฝันไว้ตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นนักธุรกิจ ฉะนั้น จึงเลือกเรียนด้านการตลาด พร้อมกับเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่จังหวัดมหาสารคามตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์โดนหลอกเข้าสู่ระบบเงินกู้ผิดกฎหมาย อายุ 21 ปีเป็นหนี้เกือบ 2 แสนบาท โดนซ้อมปางตาย ในที่สุดดรอปเรียน

“ผมรับจ้างทำงานสารพัดตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา กระทั่งชั้น ปวช. เป็นลูกจ้างร้านเช่าแผ่น VCD พอมีเงินเก็บก็นำไปลงทุนซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นมาขาย ช่วงนี้เองถูกหลอกเข้าสู่เงินกู้นอกระบบ สรุปเป็นหนี้เกือบ 2 แสน ต้องหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่พัทยา ทั้งที่มีเงินติดตัวเพียง 60 บาท ไปอยู่พัทยาได้ 5 เดือน สุดท้ายได้กลับมาจังหวัดมหาสารคามอีกครั้งเพราะมีการกวาดล้างแก๊งเงินกู้”

เมื่อได้กลับมาเรียนต่อ จนสามารถคว้าใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามสำเร็จ คุณเอ บอกว่า ด้วยความรักงานแฟชั่นตัดสินใจมาเปิดห้องเสื้อที่กรุงเทพฯ ตัดเย็บชุดราตรี ชุดนางงาม ปรากฏโดนโกงขาดทุนยับเยิน ถึงขั้นต้องกลับไปทำนา  
 

“ปี 2559 กลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิด คิดว่าจะทำอะไรดี ส่วนตัวรักสวยรักงาม เกิดมาตัวดำอยากขาว เลยคิดจะทำสบู่ ทว่าไม่มีเงินทุน อาศัยขอความช่วยเหลือจากโรงงานให้ช่วยผลิตสินค้าให้ก่อน ซึ่งก็ได้รับความอนุเคราะห์นั้น”

คุณเอ เล่าต่อว่า ได้สบู่มา 3 สูตร นำไปทดสอบกับกลุ่มตัวอย่าง 3 หมู่บ้าน จำนวน 30 คน สุดท้ายได้สูตรที่ลงตัว สกัดจากมะขามป้อม คุณสมบัติเด่นช่วยให้ผิวนุ่ม และขาวขึ้น สบู่ล็อตแรกที่ผลิตออกมาจำนวน  300 ก้อน ขายออนไลน์ทั้งหมด

สบู่ในช่วงแรกถูกขายผ่านเฟซบุ๊ก โดยเจ้าของใช้วิธีการตลาดแบบบ้านๆ ไม่มีพรีเซ็นเตอร์ ไม่มีสื่อโฆษณา มีเพียงคนใกล้ตัวที่มีปัญหาสภาพผิวสีเข้มมารีวิวสินค้าด้วยการใช้จริง อาทิ ชาวนา ชาวสวนยาง คนซ่อมรถ ยอดขายดีขึ้นจากวันละ 1 หมื่นบาท ค่อยๆ ทะยานขึ้นสู่หลักล้าน กระทั่งสูงสุดยอดขายวันละ 1.5 ล้านบาท ขายดีเกือบปี รายได้พุ่งขึ้นสูงถึง 300 ล้านบาทเลยทีเดียว

ปัจจุบันกรรมการผู้จัดการ ระบุว่า ได้ขยายธุรกิจด้วยตัวแทนจำหน่าย เพื่อกระจายสินค้า  จะสนับสนุนผลิตภัณฑ์ตามเวทีประกวดต่างๆ เเละออกผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมอย่างต่อเนื่อง


IELTS British Council  /  IELTS IDP /  IELTS

ข่าวการศึกษา ข่าวครู ฟรีแผนการสอน ข่าวเปิดสอบ สื่อการสอน เผยแพร่ผลงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นวันนี้

facebook