รถบัสทัศนศึกษาเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ครู-นักเรียนระทึก ดับ 1 เจ็บนับสิบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 มี.ค. 2562 06:46:46 น. เข้าชม 2235 ครั้ง แจ้งลบ

รถบัสทัศนศึกษาเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ครู-นักเรียนระทึก ดับ 1 เจ็บนับสิบ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย  

รถบัสทัศนศึกษาเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ครู-นักเรียนระทึก ดับ 1 เจ็บนับสิบ

ร.ต.อ.ติพล วาสโคกสูง รองสารวัตรเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์รับจ้าง(ไม่ประจำทาง) หมายเลขทะเบียน 30-0284 ชัยภูมิ พลิกคว่ำ

มีผู้ติดภายใน 1 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 10 ราย สถานที่เกิดเหตุถนนสาย 304(นครราชสีมา-กบินทร์บุรี) ช่วงระหว่าง กม.197 -198 หมู่ 1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์รับจ้าง(ไม่ประจำทาง) 2ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0284 ชัยภูมิ สภาพพลิกคว่ำพบมีเด็กนักเรียนหญิง 1 ราย ทราบชื่อ ด.ญ.อรทัย เชื้อสุข ชั้น ม.2 ติดภายในเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน หน่วยกู้ภัยได้รีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.นาดี และ รพ.กบินทร์บุรี

  

 

นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี กล่าวว่า “จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์ทัศนะศึกษา ได้นำนักเรียนและคณะครูช่วงปิดเทอม จากโรงเรียนบ้านโคกน้ำเกลี้ยง อ.เมือง จ.หนองบัวลำพู มุ่งหน้าไปทัศนะศึกษาจังหวัดจันทบุรี ผู้โดยสารรวม จำนวน 39 คน ประกอบไปด้วย นักเรียนชั้นม.2-3 จำนวน 20 คน และ คณะครู จำนวน19 คน ขณะขับผ่านบริเวณดังกล่าวรถได้พุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำ สำหรับผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บได้นำพักบริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลบุพราหมณ์ ทั้งนี้ได้อำนวยการแก้ไขปัญหาบริเวณที่เกิดเหตุ และมอบหมายให้ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ปกครองประสานการปฎิบัติทั้ง รพ.นาดีและองค์การบริหารส่วนตำบลบุพราหมณ์( อบต. ) คดีอยู่ระหว่างการสอบสวนของ พงส.สภ.วังขอนแดง

 

 

พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย รอง ผกก.(ป.)สภ.วังขอนแดง กล่าวว่า “สอบสวนคนขับรถทัวร์คันเกิดเหตุทราบว่าพา นักเรียนไปเที่ยวทัศนะศึกษาช่วงช่วงปิดภาคการศึกษา เดินทางออกมาจาก จ.หนองบัวลำภู มุ่งหน้าไป อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี ถึงจุดเกิดตุรถเสียหลักและพลิกคว่ำ

ขอบคุณที่มา : INN News


IELTS British Council  /  IELTS IDP /  IELTS

ข่าวการศึกษา ข่าวครู ฟรีแผนการสอน ข่าวเปิดสอบ สื่อการสอน เผยแพร่ผลงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นวันนี้

facebook