เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มทักษะระดับเทพ!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 เม.ย. 2563 16:19:38 น. เข้าชม 198 ครั้ง แจ้งลบ

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มทักษะระดับเทพ! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย  

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มทักษะระดับเทพ!

เทคนิคการเรียนรู้และเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างง่ายๆ
              ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีความคล่องตัว ทำให้คนที่อยู่กันคนละประเทศ พูดกันคนละภาษามีความเข้าใจกันมากขึ้น  จะเห็นได้ว่าภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากทั้งในวัยศึกษาและวัยทำงาน แล้วเคยสงสัยไหมคะว่าทำไมเราต้องเรียนภาษาอังกฤษกัน เหตุผลหลักๆก็คือภาษาอังกฤษ ถูกใช้เป็นทางการในกว่า 53 ประเทศทั่วโลกและมีคนกว่า 400 ล้านคนทั่วโลกพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ขนาดในอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ก็เป็นภาษาอังกฤษ และที่สำคัญคือเพิ่มโอกาสของการได้งานดีๆ และมีรายได้มากขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคเรียนรู้ภาษาอังกฤษมาฝากกันค่ะ


- อ่านทุกอย่างที่จะอ่านได้ 
             ลองเริ่มจากการอ่านบทความสั้น ๆ บนนิตยสารที่เราชอบหรือการ์ตูนก็ได้คะ เพราะหนังสือพวกนี้ ใช้ศัพท์ไม่ยาก และมาพร้อมกับรูป ซึ่งทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น แถมยังสนุกด้วย เมื่อเข้าใจมากขึ้น   ก็ค่อยเพิ่งระดับความยากดู  


- กระตือรือร้นจดคำศัพท์ใหม่ๆ ที่ผ่านเข้ามาอยู่เสมอ
เทคนิคนี้แม้จะเก่าไปสักหน่อยแต่รับรองว่ายังคงให้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ รู้หรือไม่ว่าเราจะจดจำสิ่งต่าง ๆ  ดีขึ้นเมื่อเราจดลงไป สมัยนี้ไม่พกสมุดโน๊ตก็จดใส่สมาร์ทโฟนแทนก็ได้ค่ะ


- หาโอกาศคุยกับคนตัวเป็นๆ
สมัยนี้เป็นโลกออนไลน์ยิ่งทำให้โอกาศที่จะฝึกใช้ภาษาอังกฤษมีมากมาย  ทั้งโปรแกรมคุยแชทแบบเห็นหน้ากัน หรือแบบพิมพ์ก็เป็นการฝึกฝนด้านการเขียนการอ่านที่ดีมาก   ยิ่งถ้าสามารถเข้าไปใช้งานไลฟ์แชทในเกมส์ออนไลน์ต่างๆจะยิ่งเป็นการเพิ่มทักษะ พูด อ่าน เขียน  ได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น


- ตั้งเป้าหมายในชีวิต
คุณต้องตั้งเป้าหมายของคุณเอาไว้ ว่าอยากสื่อสารภาษาอังกฤษให้ได้ในระดับไหน เรียนเพื่อหางานดี ๆ เรียนเพื่อจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เรียนเพื่อไปเที่ยว อยากหาเพื่อนเพิ่มขึ้น หรือแค่หาอะไรท้าทายทำ  และไม่ว่าเป้าหมายของคุณจะเป็นอะไร ต้องพึงระลึกเอาไว้เสมอว่าคุณต้องลงมือทำนะคะ
ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม!


IELTS British Council  /  IELTS IDP /  IELTS

ข่าวการศึกษา ข่าวครู ฟรีแผนการสอน ข่าวเปิดสอบ สื่อการสอน เผยแพร่ผลงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นวันนี้

facebook